Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện Ý Yên năm 2022
 Sáng ngày 22/6/2022, tại Ban CHQS huyện Ý Yên, UBND huyện đã tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động các xã, thị trấn năm 2022.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Lê Hồng Đức, Chủ nhiệm Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Phạm Quang Đông, UVBTVHU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện. Cùng dự có các đồng chí trong BCĐ, Ban Tổ chức Hội thao, các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy BCHQS huyện, cán bộ sỹ quan, Quân nhân chuyên nghiệp, Chỉ huy trưởng BCHQS các xã, thị trấn cùng các vận động viên là cán bộ, chiến sĩ đến từ 10 Trung đội Dân quân cơ động của các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện Ý Yên năm 2022 diễn ra từ ngày 22 – 23/6. Trong thời gian 2 ngày, các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở các nội dung gồm: Duyệt đội ngũ, đội hình cấp Trung đội; Đồng diễn võ thể dục tay không 8 thế tấn. Đối với Trung đội trưởng: Chỉ huy trung đội thực hành xử lý một tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối bạo loạn, bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đối với Tiểu đội trưởng: Chỉ huy tiểu đội thực hành xử lý một tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối bạo loạn, bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đối với chiến sỹ Dân quân cơ động, mỗi trung đội chọn 3 tổ gồm 3 người (trong đó có 1 nữ dân quân) tham gia Hội thao ở nội dung ba môn quân sự phối hợp gồm: Bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa, đúng hướng và chạy vũ trang 3.000m đối với Nam, 1.500m đối với Nữ.

Phát biểu khai mạc tại Hội thao, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của lực lượng DQTV trong thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa qua các thời kỳ. Qua đó góp phần củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đến nay, lực lượng DQTV trên địa bàn huyện đã được xây dựng vững mạnh, rộng khắp, tổ chức biên chế đầy đủ, có số lượng phù hợp, chất lượng tổng hợp ngày càng cao. Vì vậy, triển khai tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm không ngừng nâng cao năng lực huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương.

anh tin bai    anh tin bai

Để Hội thao đạt kết quả tốt, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Tổ chức phải điều hành chặt chẽ, nghiêm túc, hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt; các tiểu ban giám khảo phải đánh giá kết quả khách quan, chính xác, trung thực, đúng trình độ, năng lực của các Trung đội Dân quân cơ động. Sau hội thao, vận dụng linh hoạt kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống sẵn sàng chiến đấu vào thực tiễn hoạt động của địa phương, cơ sở, đồng thời tổ chức đánh giá thực chất kết quả công tác tổ chức xây dựng lực lượng, huấn luyện trực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Dân quân cơ động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã theo dõi nội dung duyệt đội ngũ, đội hình cấp Trung đội và đồng diễn võ thể dục tay không. Với tinh thần “Đoàn kết, Trung thực, Cao thượng, Quyết Thắng” các vận động viên đã tham gia thi đấu nghiêm túc, hết mình, chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định, điều lệ thi đấu của từng nội dung hội thao.

Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện Ý Yên năm 2022 được tổ chức thành công tốt đẹp sẽ góp phần nâng cao nhận thức, sức khỏe, trình độ, năng lực của các cán bộ, chiến sĩ DQTV, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng vũ trang huyện nhà. Đây cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng dân quân cơ động những năm tiếp theo. Kết thúc Hội thao, BTC sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao đồng thời lựa chọn đội tuyển, tổ chức bồi dưỡng các Trung đội Dân quân cơ động tham gia Hội thao do cấp trên tổ chức.

Một số hình ảnh tại Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện Ý Yên năm 2022

(T/h: Hà Giang, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)