Huyện Ý Yên phát động Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã năm 2023

Trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước lp thành tích chào mng K nim 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023), sáng ngày 23/3/2023, tại khu đô thị Thị Trấn Lâm, huyện Ý Yên vừa tổ chức Lễ phát động “Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã năm 2023”.

Dự Lễ phát động và khai mạc giải Việt dã năm 2023 có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Huyền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định; Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Cùng dự còn có các đồng chí: Nguyễn Văn Hợp, HUV, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện; Vũ Ngọc Dưỡng, HUV, Bí thư Huyện đoàn; Trương Thị Tuyết, HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao huyện và đông đảo các vận động viên, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, các em học sinh cùng nhân dân địa phương.

Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ kính yêu, trong những năm qua, cùng với những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn huyện Ý Yên có sự chuyển biến mạnh mẽ. Các thiết chế văn hóa, thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của nhân dân địa phương. Tại các xã, thị trấn đã thành lập được các câu lạc bộ (CLB) văn hóa, TDTT như: CLB Dưỡng sinh, CLB Cầu lông, CLB Cờ tướng, CLB Bóng bàn, CLB Bóng đá, CLB Võ thuật… thu hút đông đảo hội viên và nhân dân tham gia, tạo không khí phấn khởi thi đua sản xuất, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Để tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho Nhân dân tập luyện thể dục thể thao cấp ủy Đảng, chính quyền 31 xã, thị trấn và các thôn, xóm trong toàn huyện đã huy động mọi nguồn lực để đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất văn hóa, sân chơi cộng đồng và mua sắm đầy đủ các phương tiện, dụng cụ phục vụ cho tập luyện thể dục, thể thao hàng ngày của Nhân dân tại các thôn xóm, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết trong Nhân dân, thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở địa phương. Hàng năm tỷ lệ người dân trên địa bàn huyện tập luyện thể dục - thể thao thường xuyên chiếm trên 35%, có trên 22% số gia đình trong toàn huyện đạt danh hiệu gia đình thể thao.

Tại lễ phát động ngày chạy Olyimpic Vì sức khỏe toàn dân và khai mạc giải Việt dã năm 2023, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đặc biệt nhấn mạnh: Trải qua 77 năm xây dựng xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển của phong trào TDTT trong cả nước, phong trào TDTT trong toàn huyện tiếp tục có bước tiến vượt bậc. Trong đó ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã huyện Ý Yên được tổ chức trong những năm qua là sự kế thừa và phát huy tư tưởng dân cường nước thịnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và mục tiêu của Phong trào Olympic thế giới. Thông qua ngày chạy Olympic nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, đưa ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại địa phương, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Ngay sau lễ phát động, đông đảo các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên trong huyện đã tham gia chạy vòng quanh khuôn viên bờ hồ Công viên khu đô thị Thị trấn Lâm để hưởng ứng ngày chạy Olympic Vì sức khoẻ toàn dân năm 2023.

Hòa cùng không khí của ngày hội thể thao, trong sáng cùng ngày, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giải Việt dã huyện Ý Yên năm 2023. Hơn 100 vận động viên đến từ chi đoàn các cơ quan, khối các xã, thị trấn và các Trường THPT trong huyện tham gia giải lần này được chia theo 4 nội dung thi đấu, trong đó các vận động viên nữ chạy việt dã 1 vòng và vận động viên nam chạy 2 vòng trên tuyến đường xung quanh bờ hộ thuộc khuôn viên Khu đô thị Thị trấn Lâm.

Kết thúc giải Việt dã 2023, BTC đã trao giải Nhất ở nội dung nữ khối VĐV các xã, thị trấn cho VĐV Nguyễn Thị Xuân thuộc chi đoàn xã Yên Lương; giải Nhất nam được trao cho VĐV Trần Văn Toàn đến từ chi đoàn xã Yên Minh; giải Nhất nam - nữ ở khối trường học thuộc về VĐV Nguyễn Thanh Trúc và VĐV Vũ Xuân Mai của trường THPT Lý Nhân Tông. Giải Nhất toàn đoàn được trao cho đội tuyển trường THPT Lý Nhân Tông, giải Nhì được trao cho đội tuyển trường THPT Mỹ Tho.

Thông qua giải Việt dã lần này, huyện tiếp tục tuyển chọn những hạt giống thể thao là các vận động viên xuất sắc, đạt thành tích cao để tập huấn và tham gia giải Việt dã tỉnh Nam Định sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Trong không khí sôi nổi, hào hứng, “Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã năm 2023” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và các vận động viên. Qua đó đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần khích lệ đông đảo quần chúng nhân dân, thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn huyện  tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa phong trào thể dục thể thao của huyện trong những năm tiếp theo ./.

Một số hình ảnh tại chương trình

Nguồn: https://yyen.namdinh.gov.vn/uy-ban-nhan-dan-huyen/huyen-y-yen-phat-dong-ngay-chay-olympic-vi-suc-khoe-toan-dan-va-giai-viet-da-nam-2023-283830