Giải Bóng chuyền hơi nữ xã Yên Cường thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày mùng 4 và mùng 5/3, xã Yên Cường đã tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910-8/3/2023) và 1983 năm khKhởi nghĩa Hai Bà Trưng,

Giải bóng chuyền hơi xã Yên Cường lần này nhận được sự tài trợ của 6 mạnh thường quân là các cơ quan, công ty, doanh nghiệp tư nhân gồm Trung tâm mua sắm Trung Thoa, cửa hàng tạp hóa Hương Chí, Agribank Nam Ý Yên, Công ty TNHH TM&XD Tân Gia Huy, Công ty May Vĩnh Tiến và Cửa hàng Sport Song Hào. Tham gia tranh giải có 8 đội với trên 50 vận động viên (VĐV) đến từ các thôn/ xóm trên địa bàn xã Yên Cường. Các đội được chia thành 2 bảng, đấu 3 vòng. Vòng 1 thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm chọn 2 đội Nhất, 2 đội Nhì của 2 bảng vào thi đấu vòng 2. Vòng 2 đấu loại trực tiếp, 2 đội thắng vòng 2 thi đấu tranh giải Nhất, Nhì, hai đội còn lại đồng giải Ba.

Với tinh thần thể thao cao thượng, các trận đấu đã diễn ra hết sức sôi nổi và kịch tính, thu hút sự theo dõi, cỗ vũ nhiệt tình của đông đảo chị em phụ nữ và nhân dân trong xã. Các VĐV đã thi đấu nhiệt tình, trung thực tạo được nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những trận bóng đẹp mắt. Sau 2 ngày thi đấu, kết quả chung cuộc: Giải Nhất thuộc về đội xóm Hậu; giải Nhì thuộc về đội Đọ Xá; đồng giải Ba thuộc về đội Thượng Cường và Cầu Tống.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Giải bóng chuyền hơi ở xã Yên Cường được tổ chức thành công góp phần tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời thúc đẩy, phát triển phong trào tập luyện môn bóng chuyền hơi nữ; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; tạo điều kiện cho chị em phụ nữ nói riêng và bà con nhân dân có cơ hội được giao lưu, học hỏi góp phần nâng cao sức khỏe, tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương Yên Cường ngày càng giàu đẹp, văn minh.