Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Phúc Xá xã Yên Cường

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Yên Cường

17:27, 08/11/2023

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2023), đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chung vui cùng bà con nhân dân trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Phúc Xá, xã Yên Cường (Ý Yên).

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Phúc Xá, xã Yên Cường (Ý Yên).

Khu dân cư Phúc Xá có 351 hộ gia đình với tổng số 1.462 nhân khẩu. Những năm qua, Ban công tác Mặt trận thôn không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 72 triệu đồng/năm. Đến nay, thôn chỉ còn 3 hộ nghèo, trên 94% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 100% hộ dân trong thôn sử dụng điện lưới quốc gia và nước sạch trong sinh hoạt. Năm 2022, khu dân cư Phúc Xá được công nhận thôn kiểu mẫu. Thôn đã xây dựng mô hình thôn thông minh; triển khai lắp đặt 1 điểm wifi miễn phí phục vụ người dân tại điểm tập trung công cộng; có 8 điểm camera an ninh trên địa bàn thôn; 70% người dân được bồi dưỡng, tập huấn phổ biến kiến thức, nâng cao kỹ năng số và tham gia sử dụng các nền tảng số… Những đóng góp của khu dân cư đã góp phần để xã Yên Cường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Phúc Xá, xã Yên Cường (Ý Yên).
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Phúc Xá, xã Yên Cường (Ý Yên).

Phát biểu chia vui với bà con tại ngày hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng trước những kết quả nổi bật mà khu dân cư Phúc Xá đã đạt được trong năm qua; ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của chi bộ, chính quyền, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân khu dân cư đã đóng góp công sức xây dựng khu dân cư khang trang, sạch đẹp, nâng cao đời sống cho người dân.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Khu dân cư Phúc Xá, xã Yên Cường (Ý Yên) lẵng hoa tươi thắm.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị tặng Khu dân cư Phúc Xá, xã Yên Cường (Ý Yên) lẵng hoa tươi thắm.
Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng quà cho Khu dân cư Phúc Xá, xã Yên Cường (Ý Yên).
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị trao tặng quà cho Khu dân cư Phúc Xá, xã Yên Cường (Ý Yên).

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban công tác Mặt trận khu dân cư tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Huyện, xã, thôn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để người dân phát triển kinh tế, giảm nghèo; phấn đấu đến năm 2024 thôn không còn hộ nghèo. Quan tâm bảo vệ môi trường nông thôn; chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con em tại địa phương.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở Khu dân cư Phúc Xá, xã Yên Cường (Ý Yên).
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở Khu dân cư Phúc Xá, xã Yên Cường (Ý Yên).

Tiếp tục giữ gìn nếp sống văn hóa trong từng gia đình, dòng họ, cộng đồng; thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tăng cường mối đoàn kết trong nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần phát huy truyền thống của quê hương, xứng đáng là xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội.

Tại ngày hội, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng khu dân cư và trao tặng 10 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn./.

Tin: Lam Hồng
Ảnh: Văn Huỳnh