Hội LHPN huyện tập huấn nghiệp vụ cán bộ hội cơ sở

Sáng ngày 6/12/2022, Hội LHPN huyện đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cán bộ hội cơ sở trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mận, Trưởng Ban gia đình xã hội kinh tế Hội LHPN tỉnh đã tới dự khai mạc. Tới dự còn có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng NN & PTNT huyện, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Ban thường vụ Hội LHPN huyện.

Tại buổi tập huấn đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mận, Trưởng Ban gia đình chính sách kinh tế Hội LHPN tỉnh đã truyền đạt một số nội dung như: các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2022 - 2026; Triển khai hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền, nhất là việc thực hiện “Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và “gia đình 5 có, 3 sạch” theo tiêu chí nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu gắn với phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022 - 2026”; Hướng dẫn thực hiện và nhân rộng mô hình phân loại, thu gom, xử lý chất thải sinh hoạt đô thị và nông thôn gắn với bảo vệ môi. Thông qua tập huấn, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ Hội, nắm vững nội dung 8 tiêu chí “gia đình 5 không 3 sạch” và “Gia đình 5 có, 3 sạch” gắn với “Xây dựng nông thôn mới” đặc biệt Mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” gồm 5 có: có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa và 3 sạch là: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Các tiêu chí đã góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao,  kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Cũng tại hội nghị đồng chí Bùi Quốc Huy, Phó Giám đốc ngân hàng Chính sách xã hội báo cáo kết quả thực hiện các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện; những tồn tại hạn chế trong hoạt động nhận ủy thác của Hội LHPN với Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Đồng thời đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hoạt động tín dụng trên địa bàn. Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn vướng mắc cũng như đặt ra những câu hỏi về tình huống thực tế ở địa phương, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác. Đồng thời được tiếp thu những kiến thức cần thiết về lĩnh vực vốn vay, quản lý tốt nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng CSXH và sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương giúp tổ chức Hội quản lý chặt chẽ, có hiệu quả nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng CSXH.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao 400 gói chế phẩm sinh học cho 31 xã, thị trấn với tổng trị giá trên 16 triệu đồng nhằm động viên chị em phụ nữ thực hiện tốt công tác phân loại rác thải tại nguồn, bảo đảm vệ sinh môi trường, thực hiện tốt tiêu chí xây dựng NTM./.

Nguồn: https://yyen.namdinh.gov.vn/phong-ban-chuyen-mon-cac-don-vi/hoi-lhpn-huyen-tap-huan-nghiep-vu-can-bo-hoi-co-so-244789