image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 49
  • Trong tuần: 298
  • Tất cả: 17364
Chi hội trưởng cựu chiến binh tâm huyết với phong trào xây dựng Nông thôn mới
Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn xã Yên Cường có nhiều khởi sắc. Để đạt được kết quả đó có phần đóng góp không nhỏ của hội viên cựu chiến binh thôn Mậu lực, đặc biệt là ông Nguyễn Trọng Hà - Chi hội trưởng cựu chiến binh thôn Mậu Lực.


Ông Nguyễn Trọng Hà - Chi hội trưởng cựu chiến binh thôn Mậu Lực xã Yên Cường


Năm 1973, trở về sau quân ngũ, cựu chiến binh Nguyễn Trọng Hà trải qua nhiều vị trí công tác, luôn được mọi người tin yêu và kính phục. Đến tuổi nghỉ hưu, Ông tiếp tục tham gia lao động sản xuất và làm chi hội trưởng cựu chiến binh thôn Mậu Lực. Năm 2011, khi xã Yên Cường được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới, Ông đã tích cực cùng ban cán sự thôn đi vận động từng hộ dân hưởng ứng phong trào hiến đất, hiến tài sản, đóng góp công sức để sớm đưa xã về đích nông thôn mới. Nói đi đôi với làm, Ông vận động vợ con đồng lòng ủng hộ 20m² lán quán, 48m² đất thổ cư, 68m² đất 115. Chính sự gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới của gia đình ông Hà đã khơi dậy phong trào tự nguyện hiến đất làm đường theo tiêu chí nông thôn mới của hội viên cựu chiến binh và nhân dân thôn Mậu lực. Nhiều hộ hiến 15 đến 20m² đất thổ cư, phá bỏ một số công trình phụ như nhà tắm, lán quán, tường bao... Nhờ vậy, đường 37B và đường 57B được thi công đảm bảo đúng tiến độ; một số trục đường thôn, xóm được kiên cố theo tiêu chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt khi xã có chủ trương quy hoạch cụm công nghiệp trên diện tích đất nông nghiệp của bà con thôn Mậu Lực. Đây là những diện tích "bờ xôi ruộng mật" nên rất khó khăn trong việc vận động. Ông Hà đã cùng cán bộ xã phân tích, giải thích để người dân thấy rõ được lợi ích của việc đưa công nghiệp vào sản xuất trên địa bàn. Nhờ được tuyên truyền, vận động chủ trương, đường lối đúng đắn, nhân dân trong thôn đã đồng tình ủng hộ.

Ngoài việc hiến đất làm đường, dồn ruộng xây cụm công nghiệp, hội viên cựu chiến binh và nhân dân thôn Mậu Lực còn tích cực đóng góp tiền của làm 150m đường bê tông và cổng nghĩa trang; mua sắm vật dụng cho nhà văn hóa thôn. Vì vậy, người dân thôn Mậu Lực hôm nay được đi trên những con đường nhựa, bê tông rộng mở, được sinh hoạt trong nhà văn hóa thôn khang trang. Trong đó có phần đóng góp không nhỏ của chi hội cựu chiến binh thôn Mậu Lực, đặc biệt là cá nhân chi hội trưởng Nguyễn trọng Hà.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Chủ tich hội cựu chiến binh xã Yên Cường cho biết: Đồng chí Nguyễn Trọng Hà là chi hội trưởng gương mẫu, luôn đi đầu trong mọi nhiệm vụ; xung phong hiến đất, tài sản của gia đình mình để quần chúng nhân dân và hội viên cựu chiến binh trong thôn, trong xã học tập làm theo. Kết quả, năm 2014 xã Yên Cường đạt chuẩn nông thôn mới, thành công đó có phần đóng góp rất lớn của đồng chí Nguyễn Trọng Hà và chi hội cựu chiến binh thôn Mậu Lực./.

 

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Cường- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Cường - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayencuong.yyn@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang