Ban ATGT tỉnh làm việc với huyện Ý Yên về công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn.

Chiều 7/12, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh do dồng chí Trương Mạnh Khiêm, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Ủy viên Ban An toàn giao thông tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Ý Yên về công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn. Tiếp và  làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Bình Định HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên Ban An toàn giao thông huyện.

Theo báo cáo, từ đầu năm 2022 đến nay, các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp bảo đảm trật tự ATGT như: tổ chức tuyên truyền pháp luật, trật tự ATGT sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân; rà soát, đánh giá hệ thống báo hiệu đường bộ và kiểm tra toàn bộ hệ thống cầu và các “điểm đen” giao thông, các vị trí tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT tại các tuyến đường trên địa bàn huyện; tiến hành duy tu, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp hệ thống giao thông nhằm đảm bảo trật tự ATGT gắn với xây dựng NTM; tổ chức giải tỏa được 184 biển hiệu quảng cáo; tháo dỡ 60m đường dây ngang;chặt bỏ 700 cây cối; giải tỏa 115 ki ốt, mái che và 66m tường rào nằm trong vi lòng lề đường…. Tổ chức ra quân lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt... Tuy nhiên, tình hình giao thông trên địa bàn huyện vẫn diễn biến phức tạp. Trong 11 tháng, toàn huyện xảy ra 12 vụ TNGT làm 3 người chết, 9 người bị thương; Lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với 889 trường hợp với tổng số tiền trên 1 tỷ 500 triệu đồng. Trong đó, xử lý nồng độ cồn 85 trường hợp, phạt tiền 699 triệu 500  nghìn đồng; tước giấy phép lái xe 57 trường hợp…. Tình hình trật tự ATGT trên các tuyến đường trung tâm, xung quanh các cổng trường học, các chợ còn diễn biến phức tạp. Việc lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt còn diễn ra phổ biến, phức  tạp.

Đồng chí Trần Bình Định, HUV, Phó Chủ tịch uBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thẳng thắn nêu ra những bất cập, hạn chế trong công tác đảm bảo trật tự ATGT: Công tác giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ gặp nhiều khó khăn do một số cấp ủy, chính quyền địa phương chưa thực sự quyết liệt; mật độ các loại phương tiện tham gia giao thông tăng cao; ý thức tự giác chấp hành các quy định pháp luật về trật tự ATGT của một bộ phận người điều khiển phương tiện còn hạn chế; tình trạng các phương tiện vận tải chở hàng hóa quá khổ, quá tải còn diễn ra gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông

Đồng chí Trương Mạnh Khiêm, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải kết luận hội nghị

Trên cơ sở báo cáo và ý kiến đóng góp của các đại biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ban ATGT tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Ý Yên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị UBND huyện tiếp tục nâng cao trách nhiệm, hiệu quả quản lý Nhà nước của người đứng đầu và tập thể lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước. Tiếp tục đẩy mạnh việc tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm của lái xe, tập trung xử lý các lỗi vi phạm, như: nồng độ cồn, lái xe chạy quá tốc độ,..Thực hiện quyết liệt các giải pháp đẩy lùi nguy cơ làm gia tăng tai nạn giao thông; triển khai các giải pháp chống ùn tắc giao thông khu vực  trường học. Đồng thời, Ban ATGT huyện cần đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, ATGT, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm, tái lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè; chủ động rà soát, đề xuất khắc phục kịp thời các điểm mất ATGT trên địa bàn; tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT theo thẩm quyền;  Về các kiến nghị, Ban ATGT tỉnh sẽ căn cứ vào vai trò, chức năng kịp thời phân công các đơn vị thành viên hỗ trợ, phối hợp cùng địa phương giải quyết, khắc phục các vướng mắc, hạn chế còn tồn tại./.

Nguồn:https://yyen.namdinh.gov.vn/uy-ban-nhan-dan-huyen/ban-atgt-tinh-lam-viec-voi-huyen-y-yen-ve-cong-tac-bao-dam-trat-tu-atgt-tren-dia-ban-244894